Random Posts

header ads

Mê mẩn với đường rẽ sóng và bãi rêu Phú Lộc

(TTH) - Không mới lạ nhưng con đường rẽ sóng vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có của vùng quê bên chân đầm phá.

< Khung cảnh thơ mộng của con đường rẽ sóng trên đầm Lập An.

Con đường rẽ sóng nổi tiếng trên đầm Lập An đoạn đi qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc chưa khi nào thu hút du khách như bây giờ bởi vẻ đẹp thơ mộng mà thiên nhiên ban tặng. Nhiều du khách ví đây như chốn “bồng lai tiên cảnh” đẹp đến nao lòng.

< Nhiều bạn trẻ tìm đến để "check-in" vào những ngày đầu hè.

Nằm ven quốc lộ 1A, con đường rẽ sóng với bãi cát bồi xuất hiện khi thủy triều rút ở đầm Lập An thu hút nhiều bạn trẻ. Từ trung tâm TP. Huế đến đây mất chừng gần 2 giờ đồng hồ bằng phương tiện như ô tô, xe máy.

Nhiều người tới đây chủ yếu vừa dã ngoại, vừa chụp hình lưu niệm. Trong đó, nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới cũng chọn địa điểm thú vị này lưu lại cho mình những khoảnh khắc đáng nhớ.

Những đoàn du khách nước ngoài khi đi qua cung đường này cũng không thể cưỡng lại được vẻ đẹp hiếm nơi nào có được. Các đoàn nghệ thuật cũng chọn đây làm phông nền, sân khấu để thu lại những thước phim đầy chất liêu trai.

Theo nhiều người đam mê du lịch, thời điểm chụp ảnh ở con đường rẽ sóng đẹp nhất vào sáng sớm hay chiều tà.


Màu nắng lung linh như làm khung cảnh đầm Lập An trở nên huyễn hoặc hơn.

Cũng từ con đường rẽ sóng này, du khách có thể xuôi theo quốc lộ 1, tiếp tục chinh phục cảnh đẹp khác bên bờ biển Bình An với bãi rêu xanh vô cùng ấn tượng. Địa điểm này thuộc xã Lộc Vĩnh, nằm trên lối dẫn ra cảng Chân Mây.

Du khách rất dễ tìm đến con đường rẽ sóng dọc theo quốc lộ 1A đoạn đi qua thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc.

Những chiếc bè cũng được du khách tranh thủ mượn chụp hình, cạnh đó một cành cây nhân tạo được dựng lên.

Nhiều đoàn nghệ thuật, diễn viên tìm đến con đường rẽ sóng để ghi lại những thước phim bởi cảnh đẹp nơi đây vô cùng ấn tượng.

Trong khi đó, những con đường rêu ở biển Bình An, xã Lộc Vĩnh gần đó cũng hút khách không kém bởi màu cảnh sắc thanh bình, nên thơ.

Nằm gần cảng Chân Mây, bãi đá rêu xanh ở Bình An trở nên hút khách trong thời gian qua bởi còn mới lạ.

Một ụ cát cạnh bãi đá cũng được du khách thích thú chụp ảnh.