Random Posts

header ads

Vẻ đẹp hoang sơ thác Suối Pá

(BNA) - Thác Suối Pá thuộc địa phận Bản Pù Khoóng (Đồng Văn, huyện Quế Phong - Nghệ An) có lượng nước dồi dào quanh năm, cùng với đó là hệ thống đá trầm tích xếp tầng tầng hết sức đẹp mắt.

Từ Phú Phương (Tiền Phong, Quế Phong) theo QL16 vào xã Đồng Văn chừng 40 km. Thác Suối Pá thuộc khu vực quản lý của Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hoạt.

Con thác được người dân bản địa biết đến hàng chục năm nay. Tuy nhiên trước đây giao thông khó khăn nên thi thoảng mới có vài người dân địa phương lui tới nơi này để tắm và vui chơi.

Thác Suối Pá theo giải nghĩa của đồng bào Thái là thác suối cá. Người dân trong vùng vẫn truyền tai nhau rằng khi xưa con thác này có rất nhiều cá.

Có nhiều câu chuyện kể về nơi này, cả thực và hư. Nhiều người dân địa phương quả quyết, khi đi đánh bắt ở khu vực thác Suối Pá họ đều thấy một con cá to và dài sống ở vũng nước được xem là sâu nhất nơi này. Tuy nhiên nó rất khôn và khỏe mạnh nên, không ai có thể đánh bắt được con cá đó.

Dòng Nậm Pá chảy dồi dào trên hệ thống đá trầm tích xếp tầng tạo cảnh quan hết sức đẹp mắt. Có người đến đây vẫn ví rằng, suối Pá như một thác 7 tầng thứ 2 ở Hạnh Dịch (Quế Phong).

Đây là địa điểm lý tưởng dành cho du khách có máu phiêu lưu, ưa du lịch mạo hiểm. Đến đây, du khách thực sự được hòa mình với thiên nhiên.

Cùng với những đá và suối thì hệ thống các sinh vật khác ở khu vực này cũng hết sức đa dạng. Điều này tạo cho chuyến đi của những du khách đến đây thêm phần thú vị, ý nghĩa.

Nơi đây vẫn còn hết sức hoang sơ. Thác Suối Pá hứa hẹn sẽ là một điểm khám phá lý tưởng khi du khách tìm về huyện Quế Phong.